Làm thế nào để trở thành một cầu thủ bóng rổ cừ khôi

Nếu bạn mơ ước trở thành cầu thủ bóng rổ giỏi nhất trong giải đấu của bạn hoặc tại phòng tập thể dục bạn chơi thì hãy lắng nghe! Để trở thành người giỏi nhất, bạn phải tập luyện chăm chỉ, luyện tập với sự hoàn thiện và chơi mạnh mẽ.

Các kỹ năng bóng rổ như bắn, xử lý bóng, dội ngược, cướp bóng, chọn và chắn bóng, phòng thủ, giữ trụ hoặc đấm bốc, chuyền, cản phá, di chuyển không bóng và động tác bằng chân sẽ là nền tảng của bạn, đặc biệt là bật nhảy tốt.

Bây giờ nếu bạn muốn đạt được cấp độ cạnh tranh tiếp theo, bạn phải hoàn thiện kỹ năng chơi bóng rổ của mình và thực hành các bài tập giống như bạn đang chơi trong một trò chơi. Đừng bao giờ cẩu thả trong đào tạo hoặc thực hành của bạn; Tốt hơn là bạn nên có thời gian luyện tập chất lượng hơn là luyện tập số lượng nhiều.

Dưới đây là một số mẹo thực hành tuyệt vời để giúp bạn trở nên tốt nhất có thể:

1. Bắn một điểm – Bắn liên tục từ một điểm trên sân cho đến khi bạn bắn trúng 90% số cú đánh của mình, sau đó di chuyển đến vị trí mới và lặp lại. Cuối cùng, bạn sẽ có thể đánh các cú đánh với độ chính xác đáng kinh ngạc từ bất kỳ đâu trên sân. Thực hành các cú bật nhảy, nâng đặng văn lâm chiều cao người, sút móc, nhảy xa và sút thẳng bằng mỗi tay. Tập lừa bóng trước khi sút, giả trước khi sút, về cơ bản hãy sút như thể bạn bị hậu vệ đối mặt.

2. Rê bóng bằng một tay – sử dụng một tay để rê bóng, đi qua chân, vòng qua và sau lưng, qua vai, qua lại, từ bên này sang bên kia, những cú bật mạnh mẽ và những cú trả lại nhanh thấp. Làm điều này với một tay tại một thời điểm.

3. Plyometrics – Bạn phải có khả năng nhảy. Bạn rất có thể sẽ phải luyện tập nhiều bước nhảy trong khi chơi, nhưng để thực sự phát huy hết tiềm năng của bạn, hãy thực hiện một số phép đo plyometrics. Thử nhảy lặp đi lặp lại từ một điểm cúi xuống theo góc nhảy của bạn và bật ngược lên cao nhất có thể, giữ nguyên trên mặt đất trong khoảng thời gian đủ để bạn thu thập đủ năng lượng để nhảy cao nhất có thể.

4. Squats và Leg Presses – Bạn cần có sức mạnh chính ở chân nếu bạn muốn nhảy cao hơn, giữ trụ, chọn và chắn bóng tốt hơn. Vì vậy, bạn sẽ cần nâng được gấp 2-3 lần trọng lượng cơ thể đối với động tác squat và ít nhất gấp đôi trọng lượng đối với động tác ép chân. Điều này sẽ gây đau đớn, nhưng bạn sẽ có được sức mạnh to lớn, điều này sẽ nâng tầm trò chơi của bạn một cách nhanh chóng.

5. Bấm và Kéo phần trên của cơ thể – Đừng quên về phần trên của bạn. Nhanh tay đồng nghĩa với việc rê bóng tốt hơn, nhiều pha cướp bóng và cản phá hơn, đồng thời tung ra cú sút nhanh. Để tăng tốc độ tay của bạn, hãy thực hiện chống đẩy, chống cằm rất tốt cho tốc độ tay, ép vai, trồng cây chuối và đấm bóng. Bây giờ hãy ra ngoài đó và lấy tảng đá!

6. Chạy nước rút – Cách tốt nhất để tăng HGH (Hormone tăng trưởng ở người) là chạy nước rút 5-10 giây. Chạy nước rút hoặc bất kỳ bài tập cường độ cao nào sẽ làm tăng HGH lên tới 300% trong vài giờ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được cơ bắp nhanh hơn, mạnh hơn, to hơn để đưa kỹ năng chơi bóng rổ của bạn lên một tầm cao mới.